learning from AC222 >> stay away from injury and be consistent all season

หลังเกมที่ลอมบาเดีย ที่ซึ่ง Antonio Cairoli สามารถกลับมาคว้าชัยได้ด้วยผลงาน 1-1 อีกครั้ง ที่น่าสนใจ”ไม่ใช่ชัยชนะ” แต่เป็นบทสนทนาบางส่วนที่ Cairoli กล่าวหลังจบเกม

“ สิ่งหนึ่งที่ผมรู้จากการแข่งขันก็คือเราต่างก็มีขีดจำกัด ดังนั้นสิ่งที่ผมและJeffreyเองก็รู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไรที่จะยกระดับตนเอง นั่นคือเราต้องฝึกฝนอย่างหนัก อย่างจริงจัง ที่ซึ่งเราจะต้องทุ่มเทอย่างมาก ทว่าในความหนักหน่วงจริงจังนั้น มันก็อาจจะนำมาซึ่งความผิดพลาดที่ซึ่งเราจะต้องชดเชยความผิดพลาดนั้นด้วยคำว่าบาดเจ็บ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องพยายามระมัดระวังดูแลตัวเองให้ดี เพื่อที่จะอยู่ให้ห่างจากคำว่าบาดเจ็บ ซึ่งปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่งของความสำเร็จนั้นก็คือการที่สามารถยืนระยะได้สม่ำเสมอตลอดทั้งฤดูกาล อีกทั้งยังต้องอยู่ในสมรรถภาพที่ดีตลอดเวลาสำหรับตัวผมนั้นไม่ใช่เพียงแค่มุ่งทำความเร็วให้ดีที่สุด แต่ผมจะสนใจที่จะมองดูข้อผิดพลาดของตัวเองด้วย เพื่อที่จะเรียนรู้ แก้ไข ซึ่งสิ่งสำคัญที่ผมให้ความใส่ใจมากกว่าแค่การมุ่งหวังจะทำเบสต์แล็บนั่นก็คือการฝึกฝนที่จะขับขี่ได้เร็วอย่างสม่ำเสมอไปได้เร็วตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการแข่งขัน ”

เป็นที่ยอมรับกันว่า Jeffrey Herlings คือนักแข่งที่เร็วที่สุดใน 2018MXGP แต่จากเกมที่ลอมบาเดียนี้เขาต้องถอนตัวจากการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมที่เนเธอร์แลนด์ไม่กี่วันก่อนจะเข้าสู่สัปดาห์ของการชิงชัยสนามที่สิบเอ็ดนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งของบทสนทนาหลังแข่งของ Cairoli ก็ได้กล่าวถึงการที่ทีมเมทรุ่นน้องต้องออกจากเกมไปอย่างน่าสนใจ

“ ความเร็วที่เราแข่งขันกันนั้นอยู่ในระดับที่เร็วมากดังนั้นเบื้องต้นสำหรับผมแล้วมีเป้าหมายคือจะต้องลดช่องห่างจากเขาลงให้ขยับเข้าใกล้มากขึ้น เมื่อเขามีความแข็งแกร่ง ดังนั้นผมก็ต้องพยายามเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะสู้กับเขาให้ได้ใกล้เคียงหรือเท่าเทียมกับเขา แม้ว่าเราสองคนอาจจะดูเหมือนว่าจะเร็วกว่าคู่แข่งคนอื่น แต่ความเร็วก็อาจจะไม่มีความหมายมากนักกับสภาพการแข่งขันในสภาพพื้นทรายกับพื้นแข็ง ดังนั้นโดยส่วนตัวผมจึงพยายามที่จะทำความเร็วควบคู่กับความสม่ำเสมอในจังหวะการขับขี่ที่ยืนระยะได้ยาวนาน โดยเฉพาะในช่วงห้านาทีสุดท้ายของการแข่งขันผมจำเป้นจะต้องรักษาระดับความเร็วไว้ให้ดีที่สุด ซึ่งมันมีความหมายมากกว่าเพียงแค่การทำเบสต์แล็บได้เพียงไม่กี่รอบ อย่างที่ผมได้พูดก่อนแข่งว่าผมไม่ได้มองถึงการคว้าแชมป์หลังจากที่ Jeffrey บาดเจ็บจากการฝึกซ้อมจนถอนตัวจากเกมนี้ แต่ผมกำลังมองไปที่การทำหน้าที่ในส่วนของผมให้หนักมากขึ้นเพื่อที่ว่าผมจะสามารถสู้กลับเขาได้มากกว่านี้ในอนาคต ”

หลังจากเกมที่อิตาลีนี้ทุกๆทีมก็จะมุ่งหน้าสู่ อินโดนีเซีย ที่จะชิงชัยกันสองสนามติดต่อกัน “น่าติดตาม” ว่า Actonio Cairoli จะถือโอกาส”เก็บแต้มเพิ่ม”ได้เป็นกอบเป็นกำแค่ไหน ในระหว่างที่ Jeffrey Herlings ที่เชื่อว่า น่าจะลงสังเวียนในสภาพที่ไม่สมบูรณ์100% ……..

 

 

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *