Ready to Race FIM ASIA Cup 2018 Round 3

วันที่ 3 ของการอยู่ในดินแดนภาระตะ นักแข่งของเราเจอประสพการณ์หลายรูปแบบมาก ซึ่งเชื่อว่า การได้มาร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้จะได้อะไรหลายๆ อย่างกลับไปอย่างแน่นอน ทั้งโดยส่วนตัว และการถ่ายทอดสู่นักแข่งคนอื่นๆ ว่าเราได้เจออะไรมาบ้าง นี่ก็คือสิ่งที่ สมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประะทศไทยนั้นได้วางเอาไว้

จากเมื่อก่อนเราคงจะเห็นว่า ส่งตัวแทนไปแข่งจะต้องหวังแชมป์ แต่นี่เราอยากได้ประสพการณ์มากว่า เป็นว่าเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นนี้ จะพยายามถ่านทอดเป็นตัวอักษรให้ได้มากที่สุดละกัน

ช่วงเช้า พวกเราเดินทางถึงสนาม Buddh International Circuit ในเวลา 8.00 น. การจราจรที่นี่ มีเสียงแตรตลอด การแข่งขันFIM Asia Cup ในสนามนี้ เราแข่งรวมกับการแข่งขันรายการ FMSCI National Racing Championship ซึ่งเป็นรายการที่มีทั้งรถยนต์และรถ ซูเปอร์ไบค์รวมยู่ด้วย

หลังจากที่ประชุมนักแข่งเรียบร้อย ก็เข้าสู่การซ้อมครั้งแรก แต่ก็แจ๊คพอตแตกเมื่อนักแข่งไทยและญี่ปุ่น ถูกตรวจสภาพนักแข่งในส่วนของการ์ดหน้าอก ที่ถึงแม้ว่าจะมีอยู่ในเรซซิ่งสูทแล้วก็ตาม จะต้องมีอีกชั้นนึง ทั้งสองประเทศจึงต้องเข้าไปทำเรื่องเช่าจากสนาม และก็เป็นเวลาที่ทำการซ้อมครั้งแรกพอดี ต่างคนก็ต่างรีบทำให้ไม่มีเวลาเช็ค ทำให้ออกไปขี่ไม่ทันครบรอบแรก ก็เกิดอุบัติเหตุทั้งสองคน แต่โชคดีที่ไม่เป็นไรมาก แต่ก็เสียโอกาสในการซ้อมครั้งแรกไปอย่างน่าเสียดาย

มาถึงช่วงควอลิฟาย ถือว่าเป็นการซ้อมเต็มๆ ครั้งแรกทำให้นักแข่งเราเกร็งเล็กน้อย ไลน์สนามมีการปรับเปลี่ยนเพราะจะใช้คนละไลน์กับรถยนต์ ทำให้มีหลงบ้าง จนถึงการซ้อมครั้งที่สามของการขับขี่ในวันแรก แนนโซนิก และ ปุ๊กกี้ละอ่อนเมืองเหนือ ทำได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยตอนแรกวางแผนไว้ว่าจะออกและขี่คู่กันไป และทำความรู้จักกับไลน์สนามก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตามความสามารถ และหานักแข่งอื่นๆ ที่เร็วกว่าลากกันไป

ทำได้ดีอย่างเห็นได้ชัดแม้ว่าอันดับจะดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่เป็นที่พึงพอใจสำหรับทีมงานและผู้อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง

แนนโซนิก ทำได้ดีที่สุดในอันดับที่ 29 ส่วนปุ๊กกี้คำเมือง ทำได้อันดับที่ 33 จากรถแข่งทั้งหมด 34 คัน แต่จะบอกว่าเวลาของรถแข่งทั้งหมด ห่างกันแค่เศษเสี้ยววินาทีเท่านั้น เพราะฉนั้นการแข่งขันในวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้ จะมีการแข่งขันเรซที่ 1 ก็ต้องขอกำลังใจจากชาวไทยกันด้วยนะครับ เพราะในครั้งนี้ ทั้งทีมเป็นบุคลากรที่ใหม่แกะกล่องทั้งนั้น นักแข่งก็เพิ่งเคยเจอสนามต่างประเทศครั้งแรก ทีมงานก็มีคนเดียวที่เป็นสื่อมวลชน แต่ได้รับประสพการณ์ใหม่ให้เป็น ผู้จัดการทีมและโค๊ชด้วย จึงทำให้การเดินทางในครั้งนี้มีเรื่องเล่ามากมาย หลังจบการแข่งขันจะมารายงานให้ทราบอีกครั้งว่าการแข่งขัดเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ตอนนี้ส่งกำลังใจกันมาเยอะๆ นะ พวกเราจะทำหน้าที่ให้สมกับที่มีธงชาติประดับอยู่บนอกอย่างเต็มที่

 

 

 

ประสพการณ์แรกของทีมงานทุกคน ณ ที่แห่งนี้

ปุ๊กกี้ละอ่อนเมืองเหนือ

แนนโซนิก

ปุ๊กกี้ละอ่อนเมืองเหนือ

มิตรภาพ ไทย- ญี่ปุ่น

สัมผัสแรกกับการแข่งขันในรุ่น Gixxer Cup / FIM ACRR

ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธ์

เปิดฟอร์โดยแนนโซนิก

ตามด้วยปุ๊กกี้ละอ่อนเมืองเหนือ

กับเพื่อนต่างชาติต่างภาษา

เตรียมควอลิฟายพร้อมอาการเจ็บ

แนนโซนิก ลงควอลิฟายโดยหุ้มผ้าพันแผลที่เข่าแต่ก็ยังสู้

เข้ากับอาหารท้องถิ่นได้ดี

ทำสมาธิอย่างตั้งใจ (ป่าวหรอก..หลับ )

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *